Áo mưa là vật dụng không thể thiếu vào những ngày mưa, bởi có lẽ áo mưa giúp chúng ta hạn chế bị ướt khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, mỗi dòng áo mưa đều thiết kế phù hợp cho từng dòng xe khác nhau, giúp bạn bảo vệ tốt cho cơ thể. Vậy áo mưa nào phù hợp cho đi xe máy? Cùng Áo mưa thương hiệu tìm hiểu cách lựa chọn áo mưa đi xe máy phù hợp cũng như cập nhật những dòng áo mưa mới nhất hiện nay.

Xem thêm: Top xưởng sản xuất áo mưa được ưa chuộng tại TPHCM

Tại sao nên chọn áo mưa đi xe máy cho từng loại xe?

Không phải loại áo mưa nào cũng phù hợp cho tất cả các dòng xe máy. Nếu bạn lựa chọn áp mưa đi xe máy không phù hợp sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi tham gia giao thông. Ngoài ra, việc chọn áo đi mưa xe máy đảm bảo an toàn khi điều khiển xe máy. Vì vậy, khi mặc áo mưa đi xe máy, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Dễ vướng động cơ: Kích thước áo mưa quá lớn, trong quá trình di chuyển có thể dính vào tăm xe, tay lái, bánh xe,… gây cản trở xe chuyển động hoặc dễ gây tai nạn giao thông.
  • Phạm vi che chắn: Các dòng áo mưa tiện lợi thường có chiều dài ngắn, thường là chỉ đến dưới gối của người trưởng thành. Do đó, khi ngồi xe máy sẽ không đủ diện tích che chắn toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần chân.
  • Kém linh hoạt: Một số loại áp mưa thiết kế không phù hợp với cơ thể khiến người mặc thường xuyên rớt mũ, luồng gió vào bên trong gây vướng víu,… gây trở ngại cho người tham gia giao thông.
Áo mưa cánh dơi sử dụng phổ biến
Áo mưa cánh dơi sử dụng phổ biến

Top 4 loại áo mưa đi xe máy thông dụng

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại áo mưa cho người đi xe máy được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn như sau:

Áo mưa cánh dơi

Áo mưa cánh dơi cho người đi xe máy hay còn được gọi là áo mưa 2 mảnh với thiết kế 2 mảnh trước sau. Hiện tại, áo mưa cánh dơi là dòng áo mưa được sử dụng khá phổ biến bởi sự tiện lợi và thoải mái khi mặc.

Tuy nhiên, áo mưa cánh dơi chỉ thích hợp khi đi nhiều người, bởi khi điều khiển xe một mình, tà sau của áo mưa sẽ gây vướng víu, dễ bị gió quật bào bánh xe, dễ gây tình trạng té xe.

Áo mưa cánh dơi có thể sử dụng cho nhiều dòng xe máy
Áo mưa cánh dơi có thể sử dụng cho nhiều dòng xe máy

Áo mưa Poncho (áo mưa trùm)

Áo mưa Poncho hay còn gọi áo mưa trùm được thiết kế gần giống áo mưa tiện lợi, được may liền tà trước và tà sau hoặc có dây kéo để kết nối lại. Kiểu áo mưa này được sử dụng phổ biến bởi dễ dàng gấp gọn đối với người thường điều khiển xe một mình, không cản trở khi tham gia giao thông.

Áo mưa trùm giúp bạn hạn chế bị ướt khi đi mưa
Áo mưa trùm giúp bạn hạn chế bị ướt khi đi mưa

Áo mưa mangto

Áo mưa mangto được thiết kế tựa như chiếc áo khoác bản to với phong cách thời trang hấp dẫn. Thông thường các loại áo mưa này sẽ có dây kéo chính hoặc nút khóa để người dùng dễ dàng mặc vào hoặc cởi ra.

Áo mangto thiết kế độc đáo bắt mắt
Áo mangto thiết kế độc đáo bắt mắt

Áo mưa bộ

Bộ quần áo xe máy đi mưa được thiết kế như một bộ quần áo tay dài thông thường, nhưng form rộng hơn và thoải mái hơn. Hầu hết các bộ quần áo này thường dùng cho các dân chuyên đi phượt, người đi làm ngoài trời.

Áo mưa bộ tiện lợi khi đi làm, di chuyển bằng xe số hoặc xe ga
Áo mưa bộ tiện lợi khi đi làm, di chuyển bằng xe số hoặc xe ga

Xem thêm: Một số mẫu áo mưa bộ chất lượng

Bí quyết lựa chọn áo mưa đi xe máy phù hợp cho từng loại xe

Áo mưa loại nào đi xe máy? Tùy thuộc vào từng dòng xe mà bạn nên lựa chọn áo mưa đi xe máy tiện lợi, vừa đảm bảo khả năng che chắn cho cơ thể vừa có thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, cụ thể là:

Dòng xe số

Đối với dòng xe số, bạn phải thường xuyên di chuyển khung số hoặc phanh bằng chân. Do đó, bạn nên lựa chọn dòng áo mưa tạo nên sự thoải mái, đặc biệt phần chân khi hoạt động thường xuyên.

Do đó, bạn không nên chọn những dòng áo mưa poncho hoặc mangto, bởi vì 2 dòng này sẽ tạo cảm giác vướng víu khi bạn sử dụng chân để phanh xe hoặc di chuyển số. Thay vào đó, bạn nên chọn những kiểu áo mưa cánh dơi đi xe máy hoặc bộ áo mưa cho dòng xe số. Hai dòn áo mưa này giúp bạn dễ dàng điều khiển xe số trong quá trình tham gia giao thông.

Lựa chọn áo mưa bộ giúp bạn dễ dàng điều khiển phanh hoặc số sàn
Lựa chọn áo mưa bộ giúp bạn dễ dàng điều khiển phanh hoặc số sàn

Tuy nhiên khi sử dụng áo mưa cánh dơi, bạn cần cẩn thận để hạn chế tà áo mưa bay tung tăng để tránh vướng vào bánh xe.

Dòng xe ga

Đối với dòng xe ga, bạn không quá khó khăn khi lựa chọn áo mưa đi xe máy, nhờ thiết kế dòng xe ga khá tiện lợi để bạn có thể lựa chọn mẫu áo mưa mangto hay poncho hoặc bộ quần áo mưa đều dễ dàng điều khiển xe. Chắc có lẽ bạn không cần điều khiển phanh hoặc số sàn dưới chân nên các mẫu mangto, poncho đều có thể bao phủ chân, giúp bạn hạn chế bị ướt.

Các mẫu áo mưa dùng cho xe ga
Các mẫu áo mưa dùng cho xe ga

Cách lựa chọn một chiếc áo mưa chất lượng

Chọn áo mưa đi xe máy vừa vặn không chỉ giúp bạn thoải mái, mà còn đảm bảo an toàn, hạn chế bị ướt khi đi mưa. Chính vì lý do này, chúng tôi luôn muốn bạn có thể tìm kiếm được một chiếc áo mưa chất lượng, thông qua các tiêu chuẩn sau:

Kích thước áo mưa

Khi mua áo mưa, bạn nên chọn những chiếc áo mưa có kích thước vừa vặn với cơ thể, phần áo nên ôm sát để không bị lô gió. Đặc biệt đảm bảo che phủ toàn bộ cơ thể người mặc. Khi mua áo mưa cho người đi xe máy, bạn không nên chọn những áo mưa quá chật hoặc quá ngắn để bạn có đủ không gian hoạt động và di chuyển linh hoạt trên xe.

Kiểu dáng cũng như thiết kế thông minh

Đối với từng dòng xe máy, bạn nên chọn áo mưa với thiết kế phù hợp dành riêng cho xe máy. Đặc biệt, bạn nên chọn áo có túi đựng phía trước hoặc bên trong để bạn dễ dàng đựng vật dụng nhỏ, cần thiết. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn áo mưa có thiết kế có nón hoặc mũ rộng, giúp bảo vệ người mặc khỏi mưa hoặc gió.

Lựa chọn áo mưa phù hợp với kích thước, chiều cao giúp bạn thoải mái hơn
Lựa chọn áo mưa phù hợp với kích thước, chiều cao giúp bạn thoải mái hơn

Chất liệu may áo mưa chống thấm cũng như thoáng khí

Khi chọn áo mưa đi xe máy, bạn nên chọn chất liệu chống thấm tốt như PVC, vải dù, đảm bảo bạn không phải bị ướt khi trời mưa to hoặc gió mạnh. Đồng thời áo mưa có khả năng thoáng khí giúp giảm thiểu hơi nóng cũng như làm thoát độ ẩm bên trong áo mưa.

Kiểu áo mưa tiện lợi, dễ dàng gấp gọn khi cần thiết

Lựa chọn áo mưa có khả năng gấp gọn, dễ cất giữ giúp bạn tiết kiệm không gian cũng như dễ dàng mang bên mình để sử dụng khi gặp trời mưa.

Màu sắc cũng như yếu tố phản quang

Nên chọn áo mưa đi xe máy có màu sắc sáng, đặc biệt có yếu tố phản quang giúp người tham gia giao thông có thể nhìn thấy trong điều kiện ánh sáng yếu. Đồng thời yếu tố phản quang giúp các phương tiện khác có thể nhìn thấy được bạn đang tham gia giao thông trên đường.

Sử dụng áo mưa phản quang giúp bạn gây sự chú ý cho những phương tiện trên đường
Sử dụng áo mưa phản quang giúp bạn gây sự chú ý cho những phương tiện trên đường

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản áo mưa đúng cách

Không chỉ lựa chọn áo mưa đi xe máy phù hợp với dòng xe, mà Áo mưa thương hiệu còn hướng dẫn bạn cách mua áo mưa chất lượng và bảo quản áo mưa đúng cách dưới đây:

Hướng dẫn mặc áo mưa đúng cách

Khi mặc áo mưa đi xe máy, bạn phải đảm bảo rằng áo hoặc đồ bộ áo mưa có thể che phủ toàn bộ, từ đầu đến chân. Hơn thế nữa, bạn hãy kéo khóa hoặc nút áo chắc chắn để nước mưa không thể thấm vào bên trong áo.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra xem áo mưa có đủ không gian cho cánh tay và chân có thể hoạt động, di chuyển linh hoạt hay không. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của bạn.

Mặc áo mưa vừa vặn với cơ thể
Mặc áo mưa vừa vặn với cơ thể

Cách bảo quản áo mưa

Sau khi sử dụng áo mưa, bạn nên làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, hạn chế gây ẩm mốc. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng chất tẩy mạnh hoặc chà xát vào vào áo mưa khiến áo dễ bị hỏng hoặc rách. Đồng thời hạn chế giặt áo mưa bằng máy giặt, nếu sử dụng máy bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ hoặc sử dụng túi giặt để bảo vệ áo.

Ngoài ra, bạn nên phơi áo mưa ở những nơi khô ráo, thoáng khí và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi không sử dụng áo mưa, hãy gấp gọn và lưu trữ ở nơi khô thoáng và tránh các vật sắc nhọn hoặc chất gây cháy.

Bảo quản áo mưa sau khi dùng để tránh hư hỏng và ẩm mốc
Bảo quản áo mưa sau khi dùng để tránh hư hỏng và ẩm mốc

Đơn vị cung cấp áo mưa chất lượng cao

Việc thiết kế áo mưa đi xe máy theo yêu cầu hoặc sử dụng làm quà tặng để kết nối, giữ chân khách hàng thân thiết. Vậy nên chọn áo mưa đi xe máy nào cũng như đơn vị thiết kế, sản xuất áo mưa uy tín nào? Áo mưa thương hiệu là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế, sản xuất áo mưa với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng.

Hơn thế nữa.đội ngũ chuyên viên thiết kế. tư vấn có bề dày kinh nghiệm, giúp bạn phác họa ý tưởng cũng như lựa chọn mẫu mã, màu sắc phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Đến với Áo mưa thương hiệu, khách hàng được trải nghiệm sản phẩm thực tế, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế. 

GLU chuyên cung cấp, thiết kế áo mưa làm quà tặng cho doanh nghiệp
Áo mưa thương hiệu chuyên cung cấp, thiết kế áo mưa làm quà tặng cho doanh nghiệp

Chúng tôi luôn cam kết:

  • Sản phẩm đa dạng từ mẫu mã, màu sắc.
  • Kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
  • Quy mô xưởng rộng lớn, hỗ trợ sản xuất mọi số lượng.
  • Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi.
  • Tư vấn, thiết kế họa tiết, hình ảnh thương hiệu miễn phí theo yêu cầu.

Tổng kết

Việc lựa chọn áo mưa đi xe máy phù hợp sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái cũng như đảm bảo an toàn, khi điều khiển xe tham gia giao thông. Áo mưa thương hiệu mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới để thiết kế quà tặng cho khách hàng cũng như mang đậm phong cách cá nhân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *